Cận cảnh cách chữa móng chọc thịt hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa móng chọc thịt được chia sẻ tràn lan trên mạng, nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả cao, tận gốc.

CÁCH CHỮA MÓNG CHỌC THỊT

Đó là lý do có nhiều người tiểu phẫu rất nhiều lần nhưng vẫn không thể khỏi đượ hoàn toàn.
Theo các bác sĩ chuyên khoa, cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là tiểu phẫu để ngăn không cho chúng tái phát trở lại.
Vậy hãy xem cận cảnh cách chữa móng chọc thịt hiệu quả này ra sao nhé.

Mong choc thit gay dau don nhieu nam cho benh nhan
Móng chọc thịt gây đau đớn nhiều năm cho bệnh nhân

MÓNG CHỌC THỊT LÀ GÌ?

Móng chọc thịt là một bệnh lý khá phổ biến không chỉ riêng Việt Nam, lúc này móng phát triển chọc vào vùng da thịt xung quanh móng và các phần mô mềm liên quan làm cho người bệnh đau đớn, khó chịu.
Chính vì vậy, sử dụng những phương pháp thông thường như ngâm chân, uống thuốc hay bôi kem... đều không mang lại hiệu quả điều trị cao, thậm chí ngược lại, bằng chứng là càng kéo dài việc điều trị không đúng cách, tình trạng móng càng tồi tệ hơn.

CÁCH CHỮA MÓNG CHỌC THỊT HIỆU QUẢ

Dưới đây là quy trình tiểu phẫu – cách chữa móng chọc thịt hiệu quả nhất hiện nay:
Bước 1: Bác sĩ tiến hành khoanh vùng và sát khuẩn vùng cần tiểu phẫu.

Chuan bị tieu phau mong choc thit
Chuẩn bị tiểu phẫu móng chọc thịt (lúc này bệnh nhân đã được dây tê)

Bước 2: Gây tê tại chỗ để trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật bệnh nhân không có cảm giác đau đớn, khó chịu nào, mang lại kết quả tối ưu nhất.
Bước 3: Bác sĩ sẽ sử dụng dao phẫu thuật chuyên dụng bóc tách và cắt bỏ phần móng chọc vào thịt nằm bên dưới mà bình thường bạn không thể thấy được và loại bỏ toàn bộ mầm móng để không bị mọc lại (rất quan trọng).

Phan mong choc vao thit va mam cua mong hu da duoc lay ra
Phần móng chọc vào thịt và mầm của móng hư đã được lấy ra

Bước 4: Rửa sạch vết mổ bằng povidin 10% và oxy già để tránh nhiễm trùng.
Bước 5: Khâu vết mổ, đảm bảo không để lại sẹo xấu, tạo hình đẹp.
Bước 6: Băng vết mổ bằng gạc vô khuẩn.

Sau 1 tuan, benh nhan quay lai cat chi
Sau 1 tuần, bệnh nhân quay lại cắt chỉ
Với phương pháp này đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, dễ dàng hoạt động bình thường.
Mặc dù vậy, nhưng bạn nên lựa chọn một trung tâm y tế uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm, đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho việc tiểu phẫu diễn ra suôn xẻ, mang lại kết quả cao, an toàn tuyệt đối, tránh “tiền mất, tật mang”.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết cận cảnh cách chữa móng chọc thịt hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay và mong rằng bạn sẽ sớm có kế hoạch điều trị phù hợp để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau cũng như hoạt động sinh hoạt bình thường.
Xem thêm: Tiểu phẫu móng chọc thịt hiệu quả