SAU KHI TIỂU PHẪU MÓNG CHỌC THỊT THÌ CÓ BỊ LẠI KHÔNG?
An Toàn-Nhanh Chóng-Hiệu Quả
✍ Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Chữa móng chọc thịt đúng cách.
By

SAU KHI TIỂU PHẪU MÓNG CHỌC THỊT THÌ CÓ BỊ LẠI KHÔNG?

[Mục lục - Ẩn]
Tiểu phẫu móng chọc thịt xong có thể bị lại và có thể không, vì sao lại như thế,mời bạn đọc tiếp để có câu trả lời nhé.

Móng chọc thịt hay còn gọi là móng quặp là khi móng ở 2 bên khóe móng dài ra và đâm sâu vào phần thịt ở dưới móng dẫn tới hiện tượng, sưng, đau, mưng mủ và hiện tượng này kéo dài không khỏi. ( khoảng 3 tuần).

Việc tự điều trị tại nhà vì cho rằng chuyện cái móng không quan trọng cũng 1 trong những nguyên nhân rất lớn gây nên bệnh trở nên khó điều trị hơn, vì bệnh nhân thường tự làm theo các phương pháp nghĩ là đúng như ngâm chân bằng nước muối ấm ngày nhiều lần, tự cắt phần móng thừa đi nhưng sau khi tự điều trị thấy không có kết quả mới tìm tới bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để làm phẫu thuật, lúc này tình trạng bệnh đã tiến triển lâu và cần phải bác sĩ có tay nghề cao mới giải quyết được.

Nên tốt nhất khi bạn phát hiện mình có những dấu hiệu của móng chọc thịt như: đau, sưng, trong thời gian trên 3 tuần thì nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám thì kết quả sẽ nhanh chóng bình phục hơn.

Cách tiểu phẫu để lấy móng chọc thịt.

Đầu tiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ gây tê vùng ngón chân bị móng chọc thịt của bạn và cắt đi 1/3 phần móng và lấy đi hết mầm móng nằm sâu bên dưới da mà nếu bạn tự cắt ở nhà thì không lấy hết được đâu, sau khi lấy xong mầm móng thì bác sĩ sẽ dùng thuốc làm tiêu hẳn mầm móng đó cho bạn trước khi khâu lại vết thường, nếu sau khi mổ bạn vẫn bị tái lại thì có nghĩa là mầm móng đó chưa được lấy hết nên đây chính là nguyên nhân vì sao bạn đã mổ rồi mà vẫn có thể bị lại. Nếu mổ đúng thì bạn chỉ cần mổ 1 lần là khỏi hẳn và không phải làm đi làm lại nhiều lần vừa tốn kém, lại gây ảnh hưởng đến thời gian cũng như công việc và sinh hoạt của bạn nhé.
cách phòng bệnh.

Để hạn chế bị móng chọc thịt thì bạn lưu ý không cắt móng quá sát vào phần thịt, không lấy khóe khi đi làm móng, không đi giày quá chật để hạn chế việc đầu móng phải chịu áp lực lớn từ giày dép trong thời gian quá lâu, đặc biệt khi phát hiện mình hay người thân bị móng chọc thịt  thì nên tìm 1 cơ sở y tế uy tín và trao đổi trực tiếp với bác sĩ để giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt. Tránh được biến chứng có thể xảy ra nếu để tình trạng bệnh kéo dài quá lâu.
chúc bạn thật nhiều sức khỏe.
Thân ái!

Xem Thêm
  0763.237.138
  Bs.Thanh Tùng