GHIỀN LẤY KHOÉ - NGUY HIỂM HƠN BẠN TƯỞNG
An Toàn-Nhanh Chóng-Hiệu Quả
✍ Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019

Chữa móng chọc thịt đúng cách.
By

GHIỀN LẤY KHOÉ - NGUY HIỂM HƠN BẠN TƯỞNG

[Mục lục - Ẩn]
Là phụ nữ ai chẳng ít nhất 1 lần trong đời đi làm nail, đó không chỉ là nhu cầu làm đẹp 1 cách chính đáng của chị em phụ nữ mà nó còn thể hiện sự sành điệu và guu thẩm mĩ của người đó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về tác hại của việc lấy khóe móng chân khi đi làm nail.
Có rất nhiều bạn sau khi đi làm nail về thì hay than phiền rằng các bạn làm nail thì rất thích lấy khóe móng chân, dù họ có nói là đừng lấy khóe, em thấy đau lắm, lần nào lấy về em cũng nhức không ngủ được thậm chí còn phải uống thuốc mấy hôm mới khỏi đấy. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng được các nhân viên trấn an rằng: Chị yên tâm đi, tại họ ko biết lấy nên mới bị thôi chứ em lấy chưa bao giờ ai nói là bị sao cả, chị đừng lo, không sao đâu.
Tuy nhiên, theo 1 thống kê mới đây cho thấy việc thường xuyên lấy khóe móng chân chiếm 40% nguyên nhân của bệnh móng chọc thịt hay còn gọi là móng quặp.

Tại sao lấy khóe lại gây móng chọc thịt - móng quăp?

- Do nhân viên lấy khóe quá sâu cắt đi phần móng quá sát với phần thịt của móng cộng thêm áp lực của chân khi bạn di chuyển và làm việc hàng ngày nên khi móng mọc dài ra phần móng được cắt tỉa trước đó thay vì mọc dài lên theo hướng ngón chân thì giờ nó mọc dài ra và chọc vào phần thịt của ngón chân và phát triển phía trong thịt.
- Cộng thêm sở thích thích đi giày cao gót, giày bít mũi trong thời gian dài cũng sẽ làm cho phần móng ở phía chân chịu nhiều áp lực hơn nên tình trạng móng chọc vào thịt càng nặng hơn.

 Vậy  làm sao để nhận biết bạn đã bị móng chọc thịt hay chưa? Tôi sẽ cho bạn câu trả lời ngay đây.

móng chọc thịt hay móng quặp - viêm  khóe móng là tình trạng cạnh bên của khóe móng đâm sâu vào phần mô mềm của cạnh móng gây ra tình trạng, sưng đau mưng mủ trong 1 thời gian dài có thể có mùi hôi.

Cách điều trị:

Tình trạng bệnh móng chọc thịt trở nên trầm trọng hơn do người bệnh trì hoãn và tự tìm cách điều trị tại nhà, và điều đó sẽ làm cho việc điều trị bệnh trở nên khó khắn và lâu lành hơn. Tốt nhất khi bạn thấy mình có những triệu chứng như kể trên thì nên tìm 1 cơ sở y tế uy tín để tiến hành tiểu phẫu càng sớm càng tốt, tránh tình trạng tự điều trị gây nên những biến chứng không đáng có về sau.

Dưới đây là một số típ chăm sóc và vệ sinh móng đúng cách.

- Ngâm chân bằng nước ấm hàng ngày.
sau khi ngâm xong thì dùng chỉ nha khoa hoặc móng tay kéo nhẹ phần móng ở khóe móng chân để làm sạch vùng da bên dưới móng.
- Khi đi làm nail tuyệt đối không để nhân viên lấy khóe, không cắt móng quá sâu làm hưởng tới phần thịt quanh móng.

Trên đây là 1 số lưu ý khi đi làm nail để chị em vẫn được làm đẹp mà lại không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Xem Thêm
  0763.237.138
  Bs.Thanh Tùng